Làm chủ Công nghệ sản xuất và chế biến nấm dược liệu Linh chi tại Viện Nông nghiệp

Sau nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm nhiều dự án KHCN, Trung tâm phát triển công nghệ sinh học, Viện Nông nghiệp Thanh Hóa đã thực hiện thành công nhiều dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ sản xuất và chế biến nấm Linh chi, nhằm tạo ra sản phẩm có năng suất cao, chất lượng tốt và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nấm Linh chi được nghiên cứu và sản xuất tại Viện Nông nghiệp

Viện đã làm chủ và chủ động xây dựng quy trình trồng nấm Linh Chi sử dụng công nghệ tưới phun sương tự động, trồng 2 vụ trong 1 năm, mỗi năm sản xuất ra 30.000 vạn bịch nấm Linh Chi các loại, tạo ra 4 sản phẩm từ nấm Linh Chi gồm trà túi lọc Linh chi, rượu Linh Chi, Linh chi lát, Linh chi quả thể; Các sản phẩm đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với quy mô hàng hóa lớn để cung ứng ra thị trường.

7 Bước Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Mang Lại Năng Suất Cao 2021
Nấm Linh chi được nghiên cứu và sản xuất tại Viện Nông nghiệp

Nấm Linh Chi được xem như loại dược liệu quý có tác dụng giải độc, kiện não, tiêu đờm, lợi niệu, cây có thể dùng làm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và làm thuốc chữa, phòng bệnh ung thư dạ dày, ung thư vú và là một loại thực phẩm chế biến nhiều món ăn ngon…

Nấm Linh Chi Bon Sai của Viện Nông nghiệp với hình thù bắt mắt

Hiện tại, các sản phẩm từ nấm Linh Chi của Viện Nông nghiệp Thanh Hóa được phân ra 3 loại lớn nhỏ, nấm Linh Chi loại 1 đường kính cánh lớn hơn 8 cm là 700.000-900.000 đồng/kg. Nấm Linh Chi loại 2 lớn hơn 5 cm có giá 550.000– 700.000 đồng/kg, nấm Linh chi loại 3 dưới 5 cm giá bán từ 150.000-200.000 đồng/kg, thị trường tiêu thụ được bán rộng rãi trong tỉnh.

Phạm Thị Lý

TP, Phòng Phân tích và Thí nghiệm

Bài viết liên quan