Đoàn Thanh niên Viện Nông nghiệp Thanh Hóa tham gia Chương trình tình nguyện chung tay vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 tại xã Yên Khương (Lang Chánh).

Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản

Hòa chung vào không khí thi đua lập thành tích Chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2024). Sáng ngày 23/3/2024, Đoàn Thanh niên Sở Y tế phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Nông nghiệp Thanh Hóa, Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước Thanh Hóa tổ chức Chương trình tình nguyện chung tay vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 tại xã Yên Khương (Lang Chánh).

Tham dự Đoàn tình nguyện, về phía Đảng uỷ, lãnh đạo các đơn vị có các đồng chí: TS Lê Văn Cường, UV BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Y tế; Hoàng Vũ Thảo, UV BTV Đảng uỷ, Phó Viện trưởng Viện Nông nghiệp; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Yên Khương; về phía Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có đồng chí: Hoàng Mạnh Cường, UV BCH Đảng bộ Khối, UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối; đại diện các đơn vị đồng hành tài trợ: Công ty CP Dược – vật tư Y tế Thanh Hoá; Công ty cổ phần thiết bị vật tư y tế Thanh Hoá; Công ty cổ phần thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế Thuận Phát cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Tiến sĩ Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Những năm qua, cùng với sự vào cuộc của các cấp, ngành trong việc thực hiện các giải pháp giúp người dân vùng khó khăn tiếp cận với các dịch vụ xã hội cơ bản, trong đó có dịch vụ về y tế, chăm sóc sức khỏe, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Y tế luôn quan tâm tạo điều kiện để công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân huyện Lang Chánh nói chung và nhân dân xã Yên Khương nói riêng đạt hiệu quả cao. Hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng luôn nhận được sự chỉ đạo thực hiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế, trở thành hoạt động thường niên của Đoàn Sở Y tế. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Tại đây các y bác sĩ trẻ Đoàn Sở Y tế đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 500 bà con Nhân dân xã Yên Khương.

Hỗ trợ 60 triệu đồng cho 02 hộ gia đình ông Vi Văn Tích và ông Lữ Văn Toan, bản Xã, xã Yên Khương lợp lại mái nhà.

Tặng 150kg gạo; 20kg giống lúa thuần Sao Vàng và 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng bản đồ cho Đoàn xã Yên Khương.

Trồng vườn cây dược liệu tại Trạm y tế xã Yên Khương.

Tổng kinh phí ước tính 120 triệu đồng.

Một số hình ảnh của Chiến dịch tình nguyện:

Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 11 người, bệnh viện và văn bản cho biết 'CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN CHUNG TAY VI SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG NĂM 2024 KHÁM BỆNH, TƯ VẤN VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ QUÀ CHO CÁC GIA E CHÍNH SÁCH, YGHÈ' Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản Có thể là hình ảnh về 3 người, đám đông và văn bản Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học và bệnh viện Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang học, bàn cờ, bệnh viện và văn bản Có thể là hình ảnh về 3 người Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang học Có thể là hình ảnh về 8 người và bệnh viện Có thể là hình ảnh về 6 người, bàn là và văn bản Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản Có thể là hình ảnh về 4 người Có thể là hình ảnh về 9 người

Cầm Thị Quỳnh Như
Bí thư Đoàn Viện 

Bài viết liên quan